Cấu Tạo Ô Dù Giấy Wagasa Nhật Bản, Dù Cán Gỗ, Ô Giấy Dầu Nhật Bản

Cấu Tạo Ô Dù Giấy Wagasa Nhật Bản

Như các bạn đã biết chiếc ô dù Wagasa, chiếc dù giấy nhật bản là biểu tượng, nguồn gốc lâu đời, gắn liền với phong tục tập quán, vẻ đẹp của xứ sở Phù Tang. Chiếc dù giấy Wagasa được làm chủ yếu bằng chất liệu tre và giấy, những chất liệu thân thiện với môi trường, nhưng cũng mang vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch của Nhật Bản cổ đại.

– Giấy làm nên vẻ đẹp đặc trưng cho chiếc ô Wagasa là loại giấy washi, loại giấy truyền thống nước Nhật, được bôi lên lớp dầu để tạo khả năng chống thấm nước

– Khung được làm chủ yêu bằng tre được tách từ một thân tre lớn. Thông thường có tổng cộng khoảng từ 50 – 70 nan tre tất cả đều được gọt với độ dày bằng nhau tạo nên khung chắc chắn cho chiếc dù.

Trong chiếc dù giấy nhật bản các chi tiết nhỏ có thể bạn chưa biết, bạn có thể xem hình ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về cấu tạo nên một chiếc ô dù giấy nhật bản hoàn chỉnh

Để bảo quản chiếc dù Wagasa cảu bạn luôn mới và đẹp cần để dù ở nơi khô thoáng, khi sử dụng dưới trời mua xong bạn nên dùng dẻ lau qua nước bởi nó được là bằng giấy và dầu, không phải các loại vải dù cao cấp, và tránh ánh nước trực tiếp để không bị phai màu trên giấy, những họa tiết hay hình vẻ của dù.