Cách Tính Bán Kính Ô Dù – Đo Kích Thước Dù Cầm Tay Như Thế Nào?

Đo Bán Kính Ô Dù Cầm Tay

Ô dù cầm tay là vật dụng phổ biến mà hẳn ai cũng biết nhưng để sản xuất ô dù cần các thông số chính xác nhất chính vì vậy mà Xưởng sản xuất ô dù chúng tôi nhận được những câu hỏi từ nhiều khách hàng về cách tính, đo bán kính ô dù như thế nào? nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa bán kính và đường kính của ô dù.

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính bán kính dù cầm tay hay những kích thước khác tương tự trên chiếc ô dù thông thường để quý khách hiểu rõ hơn và chính xác hơn khi gửi quy cách cần sản xuất ô dù theo yêu cầu.

Thông thường ô dù cầm tay có 8 nan dù và 8 múi dù khi đo bán kính chính xác nhất chúng ta đo ở phần nan dù (từ đỉnh dù tới điểm cuối của nan) đây là cách đo bán kính chính xác nhất của các nhà sản xuất dù không chỉ ở Việt Nam mà các nhà sản xuất dù trên Thế Giới cũng đo như vậy

 

Có thể với hình ảnh tượng trưng trên bạn chư hình dung ra cách đo bán kính ô dù, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới (Hình bên dưới là cây dù có bán kính 75cm).

Cách đo bán kính dù chính xác nhất – Đo ở nan dù (Hình 1)
Đo bán kính không chính xác  (Hình 2)
Đo đường kính khu bung ra – (Hình 3)

Xem ở hình trên bạn sẽ nhận ra nếu đo bán kính như (Hình 3), không phải khi sản xuất cây dù nào cũng đạt đến độ chính xác tuyệt đối, nếu do theo cách hình 3 cho bán kính hoàn toàn sai bởi khi các nan dù bị cong quá độ bán kính sẽ giảm đáng kể.

Kết Luận:

  • – Hình 1: cách đo bán kính chính xác nhất
  • – Hình 2: cách đo không đúng
  • – Hình 3: cách đo đường kính bung ra