Cuộc cách mạng ô tại Hồng Kông

Thông điệp từ những chiếc ô trong cuộc biểu tình


Sự hiện diện của những chiếc ô đã trở thành biểu tượng đến mức một số tờ báo phương Tây đã gọi phong trào phản đối là “cuộc cách mạng ô”.

Hồng Kông 09/2014 cuộc biểu tình phản đối quyết định kiểm soát ứng viên bầu cử Trưởng đặc khu hành chính từ Bắc Kinh, hình ảnh của những chiếc ô hiện diện trong cuộc biểu tình như đây là cuộc biểu tình về ô dù vậyTheo tờ Washington Post, những chiếc ô dù cầm tay này được những người biểu tình sử dụng với mục đích ban đầu chủ yếu là che mưa, che nắng để bám trụ với những ngày thời tiết oi bức, bất thường trên đường phố vì những chiếc dù dễ dàng để mua

Sự hiện diện những chiếc dù này nhanh chóng trở thành một biểu tượng của cuộc biểu tình mà những tờ báo phươn g tây gọi là cuộc cách mạng ô.

Những chiếc dù sau đó được người biểu tình sử dụng với mục đích để tự vệ từ hơi cay của cảnh sát Hồng Kông.Một sổ người thay vì viết thông điệp lên những tờ băng rôn thì họ lại viết lên những chiếc dù này, những nghệ sĩ cũng bắt đầu đưa hình ảnh chiếc dù vào biểu tượng của cuộc biểu tình

Chiếc ô phản ảnh sự tương phản , đối lập, một mặt là sự tàn bạo của cảnh sát và mặt kia là sự đau khổ của người dân. Nhiều người dân cũng tặng các chiếc o cho người biểu tình để đối phó lại với cảnh sát.

Còn đối với các nhà quan sát những chiếc ô trở thành biểu tượng như những hình ảnh bám víu của người dân trong cuộc chống lại bộ máy an ninh quốc gia. Và những chiếc ô này cũng có thể là biểu tượng của sức mạnh trong nền kinh tế Trung Quốc khoảng 70% số lượng ô dù được sản xuất tại các công ty , xưởng sản xuất dù cẩm tay ở Trung Quốc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *